Đang tải... Vui lòng chờ...
Track Your Shipment

  

Thương Vụ Quốc Tế

Bước nhảy vọt trong quan hệ kinh tế-thương mại giữa Việt Nam và Chi Lê
Bước nhảy vọt trong quan hệ kinh tế-thương mại giữa Việt Nam và Chi Lê

Thương mại hai chiều Việt Nam – Mỹ Latinh tiếp tục tăng mạnh trong năm 2015
Năm 2015, xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường Mỹ Latinh đạt 5,65 tỷ USD, tăng 19,9% so với năm 2014; nhập khẩu của ta từ thị trường Mỹ Latinh đạt 5,63 tỷ USD, tăng 16,2%. Tổng kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và 33 nước Mỹ Latinh đạt 11,3 tỷ USD, tăng 18,1%.

Nhu cầu của Việt Nam đối với gia súc từ Trung tâm Úc gia tăng mạnh
Nhu cầu của Việt Nam đối với loại gia súc để vỗ béo tiếp tục tăng.

Các công ty xuất khẩu thực phẩm của Australia tìm đến Việt Nam
Các quan chức thương mại Australia đang kêu gọi các nhà xuất khẩu thực phẩm Australia đẩy mạnh quảng bá tại Việt Nam để được hưởng lợi từ các thị trường đang phát triển.

Chống bán phá giá đối với sản phẩm thép cuộn cán nguội
Vừa qua, Cục Quản lý cạnh tranh nhận được thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia về việc ngày 22 tháng 01 năm 2016, Bộ Công nghiệp và Thương mại Quốc tế Malaysia (MITI) đã ban hành kết luận sơ bộ về vụ việc điều tra chống bán phá giá với sản phẩm thép cuộn cán nguội nhập khẩu từ Việt Nam.

Quy định sửa đổi mới của Ai Cập về việc đăng ký‎ nhà máy sản xuất, xuất khẩu
Bộ Công Thương Ai Cập đã ban hành Quyết định số 43 of 2016 điều chỉnh, sửa đổi Quyết định 992 of 2015 ban hành ngày 30/12/2015 (yêu cầu các doanh nghiệp sản xuất xuất khẩu từ các nước trên thế giới khi xuất khẩu một số nhóm hàng hóa vào thị trưởng nước này phải đăng ký nhà máy sản xuất), với nội dung điều chỉnh mới như sau:

Thái Lan ban hành các quy định mới về quản lý thị trường
Chính phủ Thái Lan vừa ban hành nhiều quy định mới đối với các hoạt động trao đổi thương mại để quản lý nhiều nhóm mặt hàng. Một số quy định tiêu biểu bao gồm: (i) lệnh cấm nhập khẩu đối với 8 nhóm mặt; (ii) tăng thuế đối với mặt hàng thuốc lá; (iii) giảm thuế giá trị gia tăng đối với mặt hàng đá quý và ngọc trai; (iv) áp dụng nhiều biện pháp quản lý thương mại xuất khẩu đối với mặt hàng hoa quả của các nhà kinh doanh Trung Quốc.

Tình hình hợp tác kinh tế - thương mại Việt Nam và Cu-ba năm 2015
Thứ sáu, 04/03/2016 07:14 GMT+7 Năm 2015, tổng kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Cuba là 218,2 triệu USD, tăng 4,65% so với năm 2014 (đạt 208,5 triệu USD). Trong đó, Việt Nam xuất khẩu sang Cuba đạt 214,6 triệu USD, tăng 4,07%, nhập khẩu từ Cuba đạt 3,6 triệu USD, tăng 50%.

Quy định về Tiêu chuẩn vệ sinh đối với đũa dùng một lần của Đài Loan
Để giúp các doanh nghiệp Việt Nam nắm rõ các quy định quản lý của Đài Loan đối với sản phẩm đũa dùng một lần nhập khẩu, góp phần kiểm soát chất lượng sản phẩm này khi xuất khẩu sang Đài Loan, Bộ Công Thương cung cấp một số thông tin, quy định cơ bản về “Tiêu chuẩn vệ sinh đối với đũa dùng một lần của Đài Loan” như sau: